Trung Quốc lập cập thay thay đổi đổi 446 tỷ USD để dứt khó khăn ngành bất động sản deepasmehendi.com

Nhiều nguồn tiền xu hỗ trợ hơn sẽ xoa dịu tư tưởng hoảng loạn của những hộ mái ấm gia đình.

Các nhà lãnh đạo Trung Quốc đang nỗ lực hết sức để ngừng cuộc khủng hoảng bất động sản trong nước. Điều này đang làm ngày càng tăng bức xúc lên những ngân hàng, với nhiệm vụ bù đắp khoản thiếu vắng ước tính 446 tỷ USD nhằm mục đích ổn định ngành và Giao hàng triệu căn nhà chưa hoàn thiện.

Các nhà hoạch định chính sách đang hoàn thiện danh sách dự kiến gồm 50 nhà nhữngh tân và phát triển đủ điều kiện nhận hỗ trợ tài chính. Trong số đó bao hàm Country Garden Holdings Co. và Sino-Ocean Group. Bắc Kinh đang ra hiệu sẽ chuyển sang trợ giúp 1 trong những mỗi nhà xây dựng đang khó khăn nhất. Trong khi đó, những nhà lập pháp hàng đầu của nước này cho biết thêm những ngân hàng nên tăng cường nguồn vốn cho những nhà nhữngh tân và phát triển để giảm nguy cơ tiềm ẩn vỡ nợ và đảm bảo tiến độ những phát minh.

Trong khi Chủ tịch Tập Cận Bình chú trọng hỗ trợ nền tài chính chung, nghành bất động sản cũng đang nhận được những trợ giúp không ngừng mở rộng, từ đó giảm nhiệm vụ tài chính vốn đã tồn tại nhiều năm qua. Cổ phiếu của những nhà cải tiến và phát triển đã tăng giá trong mỗi ngày gần đây. Nhưng nhiều nhà đầu tư vẫn cảnh giác rằng những cơ quan ứng dụng triển khai chưa đủ để khơi dậy tăng trưởng trong nghành quan trọng này của nền tài chính.

Ngành ngân hàng trị giá 56.000 tỷ USD đang phtrận chật vật trước lãi suất giảm và nợ xấu ngày càng tăng, Tính từ lúc lúc những chính sách này được chính quyền soạn thảo nhằm mục đích hỗ trợ nền tài chính và ngăn chặn rủi ro từ nghành nghề dịch vụ bất động sản lan toả ra bên phía ngoài. Các nhà chức trách nát đã yêu cầu những ngân hàng cắt giảm lãi suất tiền ảo gửi 3 lần trong năm qua để sút giảm bức xúc đòn bẩy. Trung Quốc cũng nới yêu cầu dự trữ bắt buộc so với những ngân hàng 2 lần trong trong năm này để tăng tài năng cho vay.

Tỷ lệ thu nhập lãi thuần (NIM - Net Interest Margin) của những ngân hàng quốc doanh lớn giảm xuống mức thấp kỷ lục 1,74% cuối nửa đầu năm mới 2023, dưới ngưỡng quan trọng là 1,8% để duy trì mức sinh lời.

 
 
 

Cổ phiếu của ngành ngân hàng đã trở thành tác động. Chỉ số Bloomberg của những ngân hàng Trung Quốc niêm yết tại Hồng Kông đã giảm tới 18% so với mức tối đa trong tháng 5.

Nhiệm vụ gimàn cứu vẫn còn đó đầy những thách thức. Theo một Note ở trong nhà tài chính trưởng Lu Ting, Nomura Holdings Inc. ước tính rằng tổng số tiền ảo còn thiếu để hoàn thiện những căn nhà còn lại sẽ vào khoảng 3.200 tỷ nhân dân tệ (446 tỷ USD).

Các quan chức cho thấy thêm việc tăng cường hỗ trợ sẽ xoa dịu những dự đoán hoảng loạn của những hộ mái ấm gia đình. Trong khi đó, những comment của những quan chức có quyền giám sát so với những ngân hàng trung ương đã tạo thêm găng tay buộc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) phround hành vi nhiều hơn thế nữa để hỗ trợ nghành nghề dịch vụ bất động sản.

Theo nguồn thạo tin, những cơ quan quản trị sẽ hoàn thiện danh sách 50 nhà cải nhữngh và phát triển đủ điều kiện nhận hỗ trợ và phân phối cho những ngân hàng và tổ chức tài chính trong mỗi ngày tới.

Theo Bloomberg

 

23/11/2023 Tin tức bất động sản mới nhất

Tin Bất ĐỘng Sản Việt Nam