Nhà kinh tế tài chính tài chính hàng đầu - Bong bóng ko động đậy sản thương mại sắp vỡ deepasmehendi.com

Gary Shilling, kinh tế tài chính tài chính gia nổi tiếng với việc dự báo đúng chuẩn chỉnh chỉnh vụ sụp đổ thị trường nhà ở năm 2008, nhận định: “Tôi nghĩ bong bóng to nhất hiện nay là bất động đậy sản thương mại và nó đang chính thức rạn nứt”.

 
Kinh tế gia nổi tiếng Gary Shilling dự đoán bong bóng bất động sản thương mại sẽ vỡ - Ảnh: BLOOMBERG

Kinh tế gia nổi tiếng Gary Shilling dự đoán bong bóng bất động đậy sản thương mại sẽ vỡ - Hình ảnh: BLOOMBERG

Đại dịch COVID-một9 đã làm trống rỗng những tòa nhà văn phòng, và những khu vui ctương đối cũng phải hứng chịu thiệt hại. Bất động sản thương mại vẫn đang quay cuồng trước việc chuyển dịch to sang quy mô thao tác từ xa, hoặc phối hợp giữa quy mô thao tác tại văn phòng theo truyền thống lịch sử với làm từ xa.

Theo trang tin Fortune, đã mang những tín hiệu xuất hiện từ lâu báo trước chết nhái sản thương mại là một bong bóng sắp vỡ.

Ông Gary Shilling - nhà dự báo huyền thoại của Phố Wall - Note rằng toàn bộ bất động đậy sản thương mại sắp nổ tung.

"Tôi nghĩ bong bóng to nhất hiện nay là ko động đậy sản thương mại. Hàng loạt vụ vỡ nợ đã làm sụp đổ nhiều ngân hàng ở Phố Wall và phát sinh cuộc khủng hoảng rủi ro tài chính toàn thị trường quốc tế, nhưng tôi nghĩ phía bên trên chỉ mới là bước khởi đầu”, phân tích của quản trị Công ty tư vấn tài chính A. Gary Shilling và Co. Inc.

Hiện nay mang những tòa nhà văn phòng đang bị bỏ trống, và một trong những vấn đề phức tạp là những tòa nhà văn phòng đó sắp tới hạn phải thanh hao toán tiền vay thế chấp.

 

Theo report của Công ty ko động đậy sản Cushman và Wakefield, sự sụp đổ của ko động đậy sản thương mại thể hiện rõ nhất ở nghành văn phòng, với tỉ lệ trống gấp một,5 lần đối với thời điểm cuối năm 20một9.

Công ty phân tích tài chính Moody's Analytics nghĩ là tỉ lệ văn phòng trống đã lên tới một9,2% trong quý 4.

Các nhà tài chính của Công ty bảo hiểm tín dụng Allianz Trade share nhận định: “Trong lúc một trong những tài sản, ví dụ như trung tâm sắm sửa hoặc marketing nhỏ lẻ, phần nào khác được bảo đảm sau lúc bị thương mại điện tử gây khó, thì phân khúc văn phòng lại bị tác động nặng nề”. 

Lãi suất cao hơn đã lúcến tài sản này càng trở nên kém thú vị hơn.

Các nhà tài chính khác tin rằng những dấu hiệu bên trên - cùng theo với tỉ lệ nợ quá hạn và lãi suất cao hơn - cho biết sự phục hồi của thị trường bất động đậy sản thương mại mà thậm chí phải mất ko ít năm phái xinha.

Mặc dù nhà tài chính tài chính Shilling ko xác định đúng đắn thời điểm bong bóng vỡ, nhưng những nhà tài chính tài chính khác nghĩ là nó thậm chí tới sớm hơn dự kiến.

Theo Hiệp hội Ngân hàng thế chấp (MBA), tỉ lệ quá hạn đối với những khoản thế chấp thương mại, bao hàm văn phòng, chung cư và những tài sản thương mại khác, đã tăng cường thêm trong bốn quý tiếp tục.

Chỉ trong quý 3, hơn 5% những khoản vay bất tỉnh nhân sự sản văn phòng đã thành nợ quá hạn.

 
 
  •  

24/11/2023 Tin tức bất động sản mới nhất

Tin Bất ĐỘng Sản Việt Nam